Post Widget 1

Heath Tips

  • In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a
  • Fringilla vel, aliquet nec, vulputateDonec pede justo,  eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo.Nullam dictum felis eu pede mollis pretium.

Post Widget 2

𝐋𝐈𝐍𝐆𝐔𝐈𝐒𝐓𝐈𝐂 𝐯à 𝐏𝐑𝐎𝐆𝐑𝐀𝐌𝐌𝐈𝐍𝐆 𝐜ủ𝐚 𝐍𝐋𝐏.

𝐋𝐈𝐍𝐆𝐔𝐈𝐒𝐓𝐈𝐂 𝐯à 𝐏𝐑𝐎𝐆𝐑𝐀𝐌𝐌𝐈𝐍𝐆 𝐜ủ𝐚 𝐍𝐋𝐏.

1. 𝙇𝙄𝙉𝙂𝙐𝙄𝙎𝙏𝙄𝘾 – 𝙉𝙜ô𝙣 𝙣𝙜ữ

LINGUISTIC là cách chúng ta sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với thế giới xung quanh. Ngôn ngữ của chúng ta được hình thành dựa trên cách chúng ta suy nghĩ và trải nghiệm thế giới.

LINGUISTIC có hai vai trò chính:

🤝 𝐆𝐢ả𝐢 𝐭𝐡í𝐜𝐡 𝐭𝐡ế 𝐠𝐢ớ𝐢: Ngôn ngữ giúp chúng ta hiểu những gì đang xảy ra xung quanh. Khi chúng ta nhìn thấy một con chó, chúng ta có thể gọi nó là “con chó”. Khi chúng ta nghe thấy một tiếng động, chúng ta có thể gọi nó là “tiếng động”.

🤝 𝐓𝐡ể 𝐡𝐢ệ𝐧 𝐛ả𝐧 𝐭𝐡â𝐧: Ngôn ngữ giúp chúng ta thể hiện suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn của mình với người khác. Khi chúng ta vui, chúng ta có thể nói “Tôi vui”. Khi chúng ta buồn, chúng ta có thể nói “Tôi buồn”.

2. 𝙋𝙍𝙊𝙂𝙍𝘼𝙈𝙈𝙄𝙉𝙂 – 𝙇ậ𝙥 𝙩𝙧ì𝙣𝙝

PROGRAMMING là cách chúng ta xử lý thông tin và đưa ra quyết định. PROGRAMMING của chúng ta được hình thành dựa trên trải nghiệm và giáo dục của chúng ta.

PROGRAMMING có thể:

🤝 𝐓ạ𝐨 𝐫𝐚 𝐜ả𝐦 𝐱ú𝐜: nó quyết định cách chúng ta cảm nhận về thế giới. Khi chúng ta nhìn thấy một con chó, chúng ta có thể cảm thấy sợ hãi nếu chúng ta có một trải nghiệm tiêu cực với chó trong quá khứ.

🤝 𝐓ạ𝐨 𝐫𝐚 𝐡à𝐧𝐡 𝐯𝐢: nó quyết định cách chúng ta hành động. Khi chúng ta cảm thấy sợ hãi, chúng ta có thể bỏ chạy ngay.

Ví dụ:

Một người có PROGRAMMING tích cực, linh hoạt sẽ có ngôn từ tích cực và linh hoạt, có nhiều khả năng nhìn thấy cơ hội trong những thách thức, dễ dàng thích ững với sự thay đổi. và ngược lại đối với người có PROGRAMMING tiêu cực và bảo thủ.

LINGUISTIC và PROGRAMMING là hai yếu tố quan trọng của NLP. Bằng cách hiểu rõ hai yếu tố này, chúng ta có thể thay đổi cách chúng ta suy nghĩ, ngôn ngữ và hành vi, từ đó thay đổi cuộc sống của chúng ta theo hướng tích cực hơn.

admin

Cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988759493
chat-active-icon