Post Widget 1

Heath Tips

  • In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a
  • Fringilla vel, aliquet nec, vulputateDonec pede justo,  eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo.Nullam dictum felis eu pede mollis pretium.

Post Widget 2

Hoàn cảnh có tạo nên số phận?

Hoàn cảnh có tạo nên số phận?

Chuyện kể rằng, một gia đình nọ có một cặp anh em song sinh giống nhau như đúc, cha của chúng là một người nghiện rượu. Người cha ấy suốt ngày chỉ biết say xỉn, không chí thú làm ăn. Hai đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh như thế.

Trong tuổi thơ của hai đứa trẻ, hình ảnh người cha bợm nhậu, say xỉn suốt ngày đã gắn liền vào tâm trí họ. Mỗi khi nhìn thấy người cha đi nhậu về, chúng luôn lo sợ phải hứng chịu những trận mắng chửi, đòn roi từ người cha. Trong ký ức của họ, không có cảnh gì là vui vẻ, mà chỉ toàn là nước mắt, sợ hãi. Cả 2 đều lớn lên trong một hoàn cảnh giống nhau, buồn bã, bi thảm.

Trong nhiều năm sau đó, cả 2 anh em lớn lên. Người anh suy nghĩ, mình sống trong một gia đình nghèo khó và bất hạnh, có cố gắng mấy thì cũng vậy, không thay đổi được gì. Dần dần, người anh cũng trở nên nghiện rượu như người cha lúc nào mà không biết. Anh trở thành một bản sao của người cha năm xưa, say xỉn, đánh đập vợ con. Có người hỏi anh rằng vì sao anh lại trở thành một người như vậy. Anh trả lời ” Tôi có một người cha như vậy, đương nhiên tôi phải trở thành thế này rồi”

Trong khi đó, người em đã quyết chí tiến lên, nuôi dưỡng ước mơ to lớn để thoát cảnh túng quẩn của gia đình. Người em chủ động học hỏi, làm thêm phụ giúp cho mẹ. Nhiều năm sau, anh đã trở thành một bác sỹ cứu người, thoát khỏi hình ảnh của người cha trước đây. Hơn thế nữa, anh còn là người dẫn đầu trong phong trào phòng chống tệ nạn do bia rượu gây ra. Cũng có người hỏi người em câu hỏi tương tự, và người em đã trả lời ” Tôi có một người cha như vậy, đương nhiên tôi phải trở thành thế này rồi”

Bài học:

  1. Khi bạn còn đỗ lỗi cho một ai đó, cuộc đời của bạn sẽ vẫn phải phụ thuộc vào họ.
  2. Hoàn cảnh không phải là nguyên nhân, và cũng không bao giờ là nguyên nhân cho những hành động tiêu cực. Nó chỉ là lý do cho những con người thiếu quyết tâm, thiếu nghị lực vịn vào để ngụy biện cho những sai lầm của mình.

admin

Cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988759493
chat-active-icon